Những gợi ý về việc may áo dài cưới và chọn mẫu thiết kế đẹp

Những lưu ý khi tự chọn vải và đặt may áo dài cưới

Tuy nhiên, khi quyết định tự chọn vải và đặt may, bạn phải đầu tư khá nhiều thời gian và công sức. Đầu tiên là lựa chọn chất liệu vải hợp xu thế, chọn nơi mua vải chất lượng, giá cả phải chăng. Sau là tìm địa điểm may áo dài cưới uy tín, vừa túi tiền. Với việc chọn vải, có các chất liệu là voan, lụa, gấm, ren,… Tùy thuộc vào ý thích của từng người, cô dâu phải xác định trước để dễ dàng lựa chọn các mẫu họa tiết tương ứng từng chất liệu. Tại các chợ vải, có hai khổ vải phù hợp để may áo dài là khổ 1,6m và 1m. Để lên một chiếc áo dài hoàn chỉnh, cô dâu cần mua 2,2m vải (loại khổ 1,6m) hoặc 3m vải (loại khổ 1m).

Các cô dâu có thể tìm mua vải ở các chợ lớn, cửa hàng may áo dài cưới hay các thương hiệu lớn. Nếu mua vải ở chợ, bạn có thể tìm đến chợ Soái Kình Lâm, Bình Tây, Đại Quang Minh, Bến Thành với những người sinh sống ở TP.Hồ Chí Minh. Riêng ở Hà Nội, có các chợ quen thuộc như Phùng Khắc Khoan, Ninh Hiệp. Nếu điều kiện kinh tế khá giả, bạn nên tìm đến thương hiệu Thái Tuấn hay lụa Vạn Phúc để được tư vấn tốt nhất về chất liệu phù hợp từng vóc dáng và các mẫu thiết kế đẹp nhất, mới nhất. Vì là ngày trọng đại của đời người, bạn nên cẩn trọng tìm hiểu kỹ để quyết định chọn cửa hàng may có tiếng. Điểm may áo cưới nổi tiếng khu vực Hà Nội  có Phan Hải, Mỹ Vinh. Ở TP.Hồ Chí Minh có chợ Tân Định, dọc đường Hai Bà Trưng(Quận 1). Giá may một bộ áo cưới bằng satin, gấm, voan  khoảng 400.000 – 600.000 đồng. Với vải ren và lụa tơ tằm, công may đắt hơn vì khó may, ở vào khoảng 700.000 – 1.000.000 đồng.


Kiểu áo dài cổ cao kết hợp với tay loe lộng lẫy với họa tiết cườm tinh xảo trên thân áo.

Những chiếc áo dài cổ thuyền tay ngắn nền cùng họa tiết đơn giản ở phần thân trên mang đến nét đẹp dịu dàng, hiện đại cho cô dâu

 


Chất liệu voan mỏng, mẫu áo dài được kết hình hoa sen và tay áo tua rua mang
đến vẻ đẹp gợi cảm và nổi bật cho người mặc.

 

Voan trắng mang lại vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng đi cùng đuôi áo xòe dập
li nhẹ mang lại một nét phá cách và tinh nghịch

 

Chiếc áo dài lụa trắng viền đen, phù hợp cô dâu yêu phong cách giản dị.

 

Nhà thiết kế áo dài cưới sẽ căn cứ vào chất liệu vải bạn chọn để đưa ra gợi ý về họa tiết thích hợp và phá cách với cổ áo, tay áo. Các cô dâu sẽ có một chiếc áo cưới đẹp tuyệt, tôn lên nét kiều diễm trong ngày hạnh phúc của mình. Cùng tham khảo vài mẫu thiết kế đẹp ở trên và chọn ngay cho mình thôi, các cô dâu tương lai nhé!

Choose Your Location and Language
  • North & South America & Oceania
  • English
SITE MAP